5 cách xoay Rubik nhanh để đạt Sub-30 với 3x3

Việc bạn cũng có thể đạt sub-30 tự cách thức dành riêng cho tất cả những người mới nhất đùa (Layer-by-layer 7 bước) là vấn đề trọn vẹn rất có thể tiến hành được. Tuy nhiên bản thân ko khuyến nghị "try hard" Theo phong cách này vì thế bạn cũng có thể dễ dàng và đơn giản tìm ra cơ hội xoay Rubik nhanh chóng rộng lớn dựa vào những cách thức nâng cao hơn nữa. Một vô số đó có thể kể tới là CFOP: viết lách tắt vần âm thứ nhất của Cross, F2L, OLL và PLL (bài viết lách này cũng tiếp tục chỉ nói về CFOP tuy nhiên thôi).

Leo Borromeo - thiên tài Philippine dùng công thức xoay rubik 3x3 nâng lên CFOP

Bạn đang xem: 5 cách xoay Rubik nhanh để đạt Sub-30 với 3x3

Leo Borromeo - thiên tài Philippine dùng công thức xoay rubik 3x3 nâng lên CFOP

1. Những nhân tố cơ bản

a) Cross (tạo lốt cộng)

Thông thông thường những người dân mới nhất chơi hay sở hữu thói quen thuộc giải lốt thập White ở mặt mũi bên trên nằm trong. Tuy nhiên các bạn sẽ cần lật ngược khối Rubik lại nhằm gửi lốt thập xuống mặt mũi đáy trước Lúc tiến hành bước tiếp theo đòi. Như vậy nghe có vẻ như ko lớn tát, tuy nhiên khi chúng ta càng trở thành nhanh chóng hơn vậy thì bước lật  cube này tiếp tục tốn kha khá thời gian của các bạn đấy.

giải rubik 3x3 nâng lên - tạo ra lốt nằm trong Rubik ở mặt mũi đáy

Bạn nên nhanh gọn lẹ phát hiện địa điểm và tưởng tượng quan hệ của những viên cạnh lốt thập. 

>> Tham khảo: 7 mẹo khiến cho bạn giải Cross (dấu nằm trong Rubik) hiệu suất cao rộng lớn.

b) F2L tự động nghiệm

F2L tự động nghiệm sở hữu số bước ít rất nhiều đối với cách thức của người mới nhất đùa. Ý tưởng là bạn giải viên góc + viên cạnh và một khi, bằng phương pháp ghép bọn chúng bên trên tầng tía rồi đưa về đích khe của chính nó.

công thức xoay rubik 3x3 nâng lên - F2L

Đây là cơ hội lý giải giản dị nhất mang đến F2L ko người sử dụng thuật toán hoặc thường hay gọi là F2L tự động nghiệm. Nhưng bản thân khuyên nhủ các bạn vẫn nên thám thính hiểu kĩ rộng lớn về nó trải qua những nội dung bài viết sâu xa không giống.

c) 2-look OLL

Quá trình này đòi hỏi các bạn cần ghi lưu giữ 7 thuật toán và dùng nhì vô số bọn chúng. Một thuật toán là nhằm tạo dấu thập vàng ở mặt mũi bên trên nằm trong, trong những lúc thuật toán còn sót lại dùng để phía mặt mũi gold color của toàn bộ những viên góc lên bên trên.

công thức xoay rubik 3x3 nâng lên - 2-look OLL

d) 2-look PLL

Sau Lúc tạo ra mặt mũi vàng xong xuôi, bạn tiếp tục dùng 2-look PLL. Có toàn bộ 7 thuật toán tuy nhiên các bạn sẽ cần ghi lưu giữ. Tương tự động các bạn cũng tiếp tục cần dùng nhì vô số bọn chúng. Một thuật toán là nhằm giải những viên góc, và thuật toán còn sót lại nhằm giải những viên cạnh.

công thức xoay rubik 3x3 nâng lên - 2-look PLL

Để đạt được sub-30, đấy là bảng phân chia thời hạn cho từng quy trình tuy nhiên bạn cũng có thể tham lam khảo:

  • Cross trong tầm 4s.
  • F2L là 16s.
  • 2-look OLL và PLL với thời hạn tổng số là 10s.

Đương nhiên là số lượng này tiếp tục thay cho thay đổi tuỳ theo đòi từng cá thể, tuy nhiên các bạn cũng nên tìm hiểu thêm để hiểu coi những ưu điểm của tôi là gì nhằm đẩy mạnh, tương tự như biết những điểm không được nhằm nỗ lực nâng cao.

cách xoay rubik nhanh chóng - tự động bịa đặt số lượng giới hạn mang đến bạn dạng thân

Phần rộng lớn người xem tiếp tục bắt gặp trở ngại với Cross và F2L vì thế nhì quy trình này sẽ không cố định và thắt chặt theo đòi tình huống nhằm giải. Nhưng dù cho có trở ngại như này cút nữa thì đó cũng là những loại căn bạn dạng nhất tuy nhiên các bạn sẽ cần học tập nếu mà ham muốn tách thời hạn xuống sub-30, thậm chí còn là sub-20 và sub-15.

Mình trọn vẹn rất có thể chỉ dùng CFOP vẫn đạt được sub-11, tuy nhiên nếu như trình bày như thế cũng có thể có phần ko đầy đủ. Thực tế CFOP chỉ rất có thể thể hiện quá trình xoay tuy nhiên các bạn sẽ cần thực hiện, chứ không cần hề nhắc cho tới các bạn cần thực hiện bọn chúng đi ra sao và đòi hỏi kỹ năng như này. Chính vì vậy tuy nhiên bản thân gọi đấy là “Những điều căn bản”, vì thế các bạn sẽ cần được biết nhiều loại không chỉ có thế nhằm dùng bọn chúng hiệu suất cao rộng lớn.

2. Giải “không cần thiết não”

Về mặt mũi sinh học tập thì thực sự ngón tay các bạn ko thể động đậy nếu như không tồn tại óc tinh chỉnh. Ý của tôi ở trên đây này đó là bạn cũng có thể giải tuy nhiên không nhất thiết phải tâm lý. Chắc hẳn những các bạn sẽ vướng mắc còn nếu không tâm lý thì sao tiến hành những loại phức tạp như F2L hoặc những thuật toán tương quan tới tầng sau cuối. Câu vấn đáp là sẽ cần luyện luyện thiệt nhiều.

cách xoay Rubik nhanh chóng rộng lớn tự trí lưu giữ cơ

Quá trình lặp cút lặp lại không chỉ giúp cải thiện vận tốc, tuy nhiên còn hỗ trợ các bạn ghi nhớ và dùng nó trong những lúc ko cần thiết tâm lý gì bao nhiêu, gần như là là vô thức. Việc triệu tập tâm lý đủng đỉnh rộng lớn rất nhiều đối với trí lưu giữ cơ tay. Và nhằm tạo nên trí lưu giữ cơ như thế các bạn sẽ cần tiến hành cực kỳ, thật nhiều phiên.

Lấy ví dụ giản dị là những tình huống F2L, bạn phải khớp cặp góc-cạnh tại tầng tía rồi người sử dụng một trong các tư thuật toán cơ bạn dạng để mang bọn chúng về đích địa điểm. Nghe thì có vẻ như thật nhiều bước và đòi hỏi cần "động não", tuy nhiên Lúc tiếp tục quen thuộc tay thì các bạn trọn vẹn rất có thể thực hiện tuần tự động quá trình một cơ hội láng tru. Ngay khi các bạn phát hiện ra màu sắc của nhì viên trùng nhau ở mặt mũi bên trên nằm trong, bạn cũng có thể lên kế hoạch luôn luôn thuật toán mà chẳng cần thiết suy nghĩ coi quá trình này đó là gì.

cách xoay rubik nhanh chóng tip 3 anh 01

Tuy nhiên sở hữu thật nhiều tình huống không giống nhau tuy nhiên bạn phải nằm trong. Vậy nên nhằm ghi lưu giữ được không còn các bạn sẽ cần rèn luyện rất là nhiều. Có một trick nhằm xay trí lưu giữ cơ cần sinh hoạt, này đó là xay bạn dạng thân ái ko được tâm lý về quá trình. Như tôi đã trình bày phía trên, trí lưu giữ cơ nhanh chóng rộng lớn thật nhiều đối với tâm lý của óc cỗ. Nên nếu như tiến hành thiệt nhanh chóng quá trình, các bạn sẽ xay cơ bắp cần ghi lưu giữ và ngừng quy trình tâm lý của óc cỗ.

cách xoay rubik nhanh chóng tip 3 anh 02

Tuy nhiên cũng sẽ sở hữu được một số trong những các bạn vướng mắc rằng điều này tiếp tục xích míc với look ahead. Thực hóa học look ahead là sự các bạn tâm lý bản thân sẽ rất cần làm những gì với ngôi trường hợp tiếp theo đòi trong những khi giải một ngôi trường hợp khác. Ví dụ như Lúc bản thân giải cặp F2L (đỏ-xanh lá) thì bản thân sẽ không còn coi vô cặp này mà tiếp tục hòn đảo đôi mắt nhằm đi tìm kiếm cặp không giống. Để ngay lập tức sau thời điểm xong (đỏ-xanh lá), bản thân rất có thể tổ chức giải tình huống tiếp sau luôn luôn.

look ahead

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Và Độc Đáo - Zen Mind Map

Trình Look Ahead tối cao cần kể tới Feliks Zemdegs

Và bỗng nhiên cả quy trình F2L này tiếp tục trở thành tương tự như một luồng chảy quá trình liên tiếp và mượt tuy nhiên. Nhưng thực đi ra điều này khá nâng lên một chút ít. Sự phức tạp ko tới từ bạn dạng thân ái quá trình vô F2L ko thuật toán, tuy nhiên tới từ cơ hội các bạn tâm lý. Chính vì vậy trên đây ko cần là 1 trong những cơ hội chất lượng giành riêng cho những các bạn mới nhất chính thức.

cách xoay rubik nhanh chóng tip 3 anh 03

Việc các bạn tâm lý về một loại trong những lúc đang khiến loại không giống rõ nét là cần được tâm lý. Trong Lúc tiềm năng đang được là tạo ra trí lưu giữ cơ, tức là ko "dùng não". Vậy nên chớ phức tạp tất cả, hãy cứ theo đòi xua đuổi tiềm năng thời điểm hiện tại bằng phương pháp tiến hành thiệt nhanh chóng sản phẩm công thức. Chỉ lúc nào sở hữu trí lưu giữ cơ chất lượng mang đến đa số những tình huống F2L thì các bạn mới nhất nên suy nghĩ cho tới rèn luyện look ahead.

Bản thân ái bản thân ban đầu luyện cách thức cho tất cả những người mới nhất đùa vượt lên lâu nên tiếp tục phối kết hợp cả look-ahead vô cách thức tê liệt. Nhưng Lúc chuyển sang cách thức này nhằm đạt sub-30, tôi đã ngừng ngay lập tức việc look-ahead vì thế nó vượt lên khó khăn cho tất cả những người mới nhất luyện. Chỉ Lúc đạt cho tới sub-20 trở xuống mình mới nhất thấy việc look-ahead thực sự hữu ích quay về.

3. Kĩ thuật finger trick tốt

Có một vài ba finger trick khá cơ bạn dạng như R/L dùng xoay cổ tay hoặc U/D người sử dụng những ngón trỏ và áp út ít. Hoặc các bạn cũng rất có thể F tự ngón loại hoặc ngón trỏ của tôi tuỳ nằm trong vô thế tay khi các bạn tiến hành.

Finger Trick - cơ hội xoay Rubik nhanh chóng và thường xuyên nghiệp

>> Tham khảo: Finger Trick - Cách xoay Rubik nhanh chóng và có tính chuyên nghiệp.

Nhưng cũng có thể có những finger trick nâng cao hơn nữa một chút ít tuy nhiên các bạn cũng nên học tập thời hạn này như: flick ngược ngón trỏ hoặc áp út ít nhằm U/D vô một vài ba trường hợp chắc chắn, flick liên tiếp nhì ngón trỏ và thân ái nhằm tiến hành U2. Chúng đa số hiếm khi dùng và chỉ người sử dụng vô một vài ba trường hợp tuy nhiên tiếp tục thực hiện tách thời hạn đáng chú ý.

Finger Trick - cơ hội xoay Rubik nhanh chóng với U2

Finger Trick U2 - cơ hội xoay Rubik nhanh chóng hơn

Ví dụ như trong số thuật toán OLL và PLL ví dụ điển hình. quý khách cũng nên lưu giữ rằng ko thuật toán nào cũng phù phù hợp với các bạn đâu đấy. Với một tình huống, chúng ta nên demo nghiệm nhiều sản phẩm thuật toán khác nhau nhằm coi đồ vật gi phù phù hợp với bản thân nhất, miễn sao các bạn tiến hành đích kỹ năng và finger trick tê liệt ko đòi hỏi regrip (thả tay đi ra và vắt lại) cũng như rotate (đảo chiều cube) rất nhiều.

Còn nếu mà khối Rubik của các bạn sở hữu unique vượt lên tệ, bạn cũng có thể xem xét "lên đời" một cái mới nhất chất lượng rộng lớn. Những cái cube sở hữu unique chất lượng nhằm luyện tập giờ đã và đang sở hữu những nấc giá bán rất là hợp lý và phải chăng, thậm chí còn là rất là rẻ rúng và đều được cung cấp online.

4. Tập lên plan giải lốt thập ngay lập tức kể từ bước Inspection

Inspection được hiểu là coi khối Rubik trước lúc giải, thời hạn inspection tiêu xài chuẩn chỉnh trong số cuộc thi là 15s.

giải rubik 3x3 nâng lên - lên plan inspection anh 01

Ngay kể từ khi Inspection, chúng ta nên để ý và thể hiện phương án giải rộng lớn những viên cạnh lốt thập càng chất lượng. Vì sao bản thân lại trình bày là rộng lớn càng chất lượng tuy nhiên ko cần là toàn bộ. Bởi vô một số trong những tình huống như hình ảnh tiếp sau đây, các bạn sẽ khó khăn rất có thể tưởng tượng ngay lập tức ngay lập tức tất cả. Gần như toàn bộ những viên cạnh như đang rất được gắn sai địa điểm.

giải rubik 3x3 nâng lên - lên plan inspection anh 02

Với tình huống khó khăn như này, bạn trọn vẹn rất có thể tạm dừng việc lên plan ở nhì viên này thôi cũng ko có gì cả. Quả thực với phần rộng lớn người đùa thông thường, nhất là với những các bạn mới nhất luyện, 15s là ko đầy đủ nhằm lên plan được không còn tất cả. Bản thân ái bản thân Lúc rèn luyện cũng được dành đi ra bên trên 30s, lí tự là mình thích thực sự luyện kĩ năng tưởng tượng quá trình thiệt chất lượng.

Bạn tránh việc liên tiếp xay bạn dạng thân ái phải chạm cho tới đích số lượng 15s là ngừng tự vấn đề này ko khiến cho bạn tiến bộ cỗ được rộng lớn. Hãy cứ dành riêng đi ra nhiều hơn thế 15s, tuy nhiên thật chất lượng nhằm rèn luyện chất lượng rộng lớn nhé.

5. Tạo những thói quen thuộc chất lượng kể từ những ví dụ mẫu

Việc học hỏi và giao lưu kể từ những người dân đùa chất lượng rộng lớn là cực kỳ cần thiết. Mỗi người sẽ sở hữu được những cơ hội không giống nhau nhằm tiến hành và một việc làm, tuy nhiên sẽ sở hữu được những cơ hội xoay Rubik nhanh chóng và hiệu trái ngược rộng lớn. Mình chỉ đạt mức khoảng khoảng tầm 8-9s, tuy nhiên có không ít người đạt số lượng chỉ 5-6s. Rõ ràng là bọn họ cần sở hữu những tuyệt kỹ, kỹ năng,.v…v chất lượng rộng lớn bản thân và xứng đáng cho bản thân cần học hỏi và giao lưu.

tham khảo ví dụ khuôn là cơ hội rất tốt nhằm thám thính đi ra cơ hội xoay Rubik nhanh chóng hiệu quả

Khi tìm hiểu thêm những ví dụ khuôn kể từ bên trên mạng, bạn cũng có thể lựa lựa chọn học tập cho bản thân những finger trick chất lượng rộng lớn, cơ hội ghép cặp một số trong những tình huống F2L hiệu suất cao rộng lớn, tạo ra lốt thập sao mang đến phù phù hợp với một số trong những trường hợp, hoặc cả những trick cơ bạn dạng vô F2L như làm thế nào nhằm người sử dụng cả nhì tay, tách rotate và regrip cái cube, cơ hội fake cặp viên vô mặt mũi trước và mặt mũi sau,...

cách xoay Rubik nhanh chóng rộng lớn tự  Feliks Zemdegs

Bạn rất có thể nhìn thấy thật nhiều ví dụ bên trên kênh Youtube của Feliks Zemdegs, J-perm,...

Xem thêm: Lý Thuyết Chương 5: Sóng Ánh Sáng Và Bài Tập Ôn Thi Đại Học

Phần rộng lớn tay nghề F2L của tôi đều tới từ những video kiểu: “được đấy, Hoặc là bản thân demo vận dụng coi sao”. Tuy nhiên chúng ta nên tách việc coi rất nhiều rồi học tập toàn bộ và một khi. Thay vô tê liệt nên làm học tập tối đa là nhì loại bên trên nằm trong 1 thời điểm tuy nhiên thôi. Như vậy các bạn sẽ ko cảm nhận thấy vượt lên trở ngại và nhanh chóng chán nản, tương tự tiếp tục thuyên giảm hiện tượng “học trước quên sau”.

Kết luận - 5 cơ hội xoay Rubik nhanh

Đúng là ham muốn chất lượng thì cần học tập, tuy nhiên học tập xong xuôi tuy nhiên ko rèn luyện thì cũng chẳng nhận được sản phẩm. Như vậy tức là nếu khách hàng muốn nhanh rộng lớn, các bạn ko cần chỉ mất học tập, tuy nhiên cần luôn luôn rèn luyện, thậm chí còn rèn luyện nhiều hơn thế cả học tập. Giống như bàn sinh hoạt cơ hội dùng một khí cụ này tê liệt. Nếu như chỉ học tập tuy nhiên ko thực hành thực tế thì các bạn sẽ chỉ mất lý thuyết tuy nhiên ko thể dùng khí cụ tê liệt thuần thục và quen thuộc tay được. Hãy rèn luyện thiệt nhiều sẽ tạo đi ra trí lưu giữ cơ, như tôi đã trình diễn ở đoạn trước, và tiến bộ trình của các bạn sẽ nâng cao từ từ theo đòi thời hạn. 

Trên đấy là "5 cơ hội xoay Rubik nhanh chóng nhằm đạt Sub-30 với 3x3", kỳ vọng nội dung bài viết sẽ sở hữu được ích cho mình. Xin cảm ơn và chúc các bạn Cubing sung sướng.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Phân biệt cấu trúc Since và For chuẩn nhất - Step Up English

Phân biệt cách dùng since và for trong tiếng Anh chuẩn nhất. Since và for là hai giới từ được sử dụng khá nhiều trong ngữ pháp tiếng Anh, đặc biệt là trong thì quá khứ đơn và hiện tại hoàn thành. Hãy cùng Step Up tìm hiểu kỹ hơn về cách dùng since và for qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên biết cách vẽ áo dài? Hướng dẫn vẽ thiết kế áo dài

Áo dài là một trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, giúp thể hiện được nét đẹp duyên dáng, nhẹ nhàng của người phụ nữ Việt. Nhiều bạn trẻ đam mê phác họa những ý tưởng của mình lên thiết kế vẽ áo dài nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Sau...