Theo quốc lộ 1A, tỉnh nào dài nhất Việt Nam? Người dân đi suốt cũng chưa chắc đã biết!

Theo quốc lộ 1A, tỉnh nào là lâu năm nhất Việt Nam? Người dân chuồn trong cả cũng ko cứng cáp vẫn biết!

Là tuyến đường đi bộ cần thiết tiên phong hàng đầu toàn nước, quốc lộ 1A còn mang tên là Quốc lộ 1, bắt nguồn từ cửa ngõ khẩu Hữu Nghị, nằm trong biên cương nước ta – Trung Quốc và kết đốc tỉnh Cà Mau. Quốc lộ 1A lâu năm 2.482km, trải lâu năm qua loa 31 thành phố, gồm những: TP Lạng Sơn, Bắc Giang, Thành Phố Bắc Ninh, thủ đô, Hà Nam, Tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành Phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Tỉnh Quảng Ngãi, Tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, TP TP HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Tệ Bạc Liêu và Cà Mau.

screenshot-3403-1702635385.jpg
 

Là người nước ta, có lẽ rằng ai nấy đều vẫn trải qua tuyến phố này, tuy vậy ko nên ai ai cũng biết đầu là tỉnh lâu năm nhất nếu như tính theo  quốc lộ 1A. Cụ thể, Bình Thuận là tỉnh lâu năm nhất nếu như tính theo hướng lâu năm của tuyến quốc lộ 1A. 

Bạn đang xem: Theo quốc lộ 1A, tỉnh nào dài nhất Việt Nam? Người dân đi suốt cũng chưa chắc đã biết!

screenshot-3404-1702635385.jpg
 

Cụ thể, phần đường quốc lộ 1A trải qua tỉnh này còn có chiều lâu năm lên đến  178,5km. Đây cũng chính là phần đường lâu năm nhất nhưng mà tuyến phố này chuồn sang 1 tỉnh TP. Hồ Chí Minh. Đoạn đàng quốc lộ 1A trải qua tỉnh Bình Thuận nối 3 tỉnh: Bình Thuận, Ninh Thuận và Đồng Nai.

screenshot-3402-1702635385.jpg
 

Xếp tiếp sau đó là phần đường quốc lộ 1A trải qua Khánh Hòa với 151,9km;  loại tía là tỉnh Hà Tĩnh với 125km.

Xem thêm: Hồng Sến - đạo diễn tài hoa cô độc vào cuối đời

Xem thêm: Chainsaw Man Tập 1 - Chó và máy cưa

Được coi là tuyến đường đi bộ ‘xương sống’ của toàn nước, quốc lộ 1A trải qua trung tâm của một nửa tổng số thành phố của nước ta và nối tiếp 4 TP. Hồ Chí Minh rộng lớn của toàn nước bao gồm thủ đô, Thành Phố Đà Nẵng, Thành phố Xì Gòn và Cần Thơ.

Quốc lộ 1A không chỉ có là tuyến phố mạch máu mà còn phải trải qua 6 vùng kinh tế tài chính trung tâm của nước ta gồm những: Vùng trung du và miền núi Bắc Sở, Bắc Trung Sở, đồng tự sông Hồng, duyên hải Nam Trung Sở, Đông Nam Sở và đồng tự sông Cửu Long.

screenshot-3405-1702635385.jpg
 

Chính nhờ Quốc lộ 1A, sinh hoạt vận gửi đường đi bộ được xúc tiến, người dân hoàn toàn có thể lưu thông thuận tiện kể từ Bắc cho tới Nam, tạo ra ĐK cho những công ty giao thông vận tải vận tải đường bộ trở nên tân tiến, bao hàm cả vận gửi sản phẩm & hàng hóa và khách hàng bên cạnh đó xúc tiến quy trình tạo ra, chi thụ; vào vai trò rộng lớn trong các việc tăng mạnh và đẩy mạnh gặp mặt kinh tế tài chính Một trong những vùng!

BÀI VIẾT NỔI BẬT