Nội dung chính của thuyết tương đối rộng của Einstein

Thuyết kha khá rộng lớn nhận định rằng lực thú vị là vì sự biến tấu của hình học tập không khí và thời hạn nên ngôi trường thú vị tác động cho tới luật lệ đo thời hạn và khoảng cách. Đó là thuyết thú vị tự Einstein (Anh-xtanh) thiết lập vị ngữ điệu hình học tập năm 1915. Nó tích hợp ý thuyết tương đối hẹp và tấp tểnh luật vạn vật thú vị của Newton vẫn thay cho thay đổi lực thú vị nhằm tế bào miêu tả không-thời gian lận bị cong vị vật hóa học và tích điện nhập không-thời gian lận, thay cho thế ý kiến truyền thống lâu đời nhận định rằng lực thú vị là 1 lực.

Nội dung chủ yếu của thuyết tương đối rộng lớn của Einstein 

1. Bản hóa học của lực thú vị. Thuyết kha khá rộng lớn nhận định rằng lực thú vị ko nên là 1 lực nhưng tại chừng cong của không-thời gian lận tuy nhiên vật thể nằm trong cơ phát sinh, vật thể vận động theo đòi tuyến đường sớm nhất nhập không-thời gian lận cong này. Con đàng được gọi là 1 đàng trắc địa, và định nghĩa này không giống với định nghĩa trọng tải nhập cơ học tập Newton. Trong cơ học tập Newton, lực thú vị được cho tới là vì lực tương tác trong số những vật thể phát sinh.

Bạn đang xem: Nội dung chính của thuyết tương đối rộng của Einstein

2. Độ cong của không-thời gian lận. Thuyết kha khá rộng lớn nhận định rằng lượng và tích điện tiếp tục thực hiện cong không-thời gian lận. Độ cong này là vì lượng và tích điện của những vật thể phát sinh. Độ cong này rất có thể để ý và kiểm hội chứng trải qua những thực nghiệm như thấu kính thú vị. Trong không-thời gian lận cong thì đàng vận động của vật không thể là đường thẳng liền mạch nữa tuy nhiên vận động theo đòi đàng trắc địa.

3. Nguyên lý tương tự. Nguyên lý tương tự nhập thuyết tương đối rộng lớn cho rằng một vật rơi tự tại nhịn nhường như không tồn tại trọng tải, chính vì vật và không-thời gian lận xung xung quanh nằm trong cong cùng nhau nên quy trình vận động của vật coi như là 1 đường thẳng liền mạch. Khái niệm này tương tự động như nguyên tắc tương tự nhập cơ học tập Newton.

4. Sự bóp méo không-thời gian lận và sóng thú vị. Theo thuyết tương đối rộng lớn, Lúc những vật thể bức tốc tiếp tục sinh rời khỏi sóng thú vị, đó là cảm giác bóp méo không-thời gian lận, loại sóng thú vị này rất có thể để ý và kiểm hội chứng vị thực nghiệm ví dụ như giao phó bôi nối tiếp laser. Khám huỷ này là 1 trở nên tựu rộng lớn của thuyết tương đối rộng lớn và là 1 mày mò rộng lớn nhập nghành nghề vật lý cơ.

Xem thêm: Lý Thuyết Chương 5: Sóng Ánh Sáng Và Bài Tập Ôn Thi Đại Học

5. Hố đen ngòm. Thuyết kha khá rộng lớn nhận định rằng Lúc lượng và tích điện của vật thể đạt cho tới một nấc chắc chắn thì tiếp tục tạo hình hố đen ngòm, hố đen ngòm là 1 thiên thể vô cùng đặc trưng, lực thú vị của chính nó mạnh mà đến mức thậm chí còn khả năng chiếu sáng ko bay rời khỏi được.

Nội dung chủ yếu của thuyết tương đối rộng lớn của Einstein 

Einstein là 1 trong mỗi mái ấm khoa học tập vĩ đại nhất của thế kỷ trăng tròn và được ca tụng là "Cha đẻ của Vật lý hiện tại đại". Các lý thuyết và phát minh của ông không những tác động thâm thúy cho tới toàn cỗ nghành nghề vật lý cơ tuy nhiên còn tồn tại hiệu quả thâm thúy cho tới triết học tập, văn hóa truyền thống, chủ yếu trị và những nghành nghề không giống. Đặt hệ thống móng, ông cũng khuyến cáo thuyết tương đối hẹp và thuyết tương đối rộng lớn, những lý thuyết vẫn cách mệnh hóa sự nắm rõ của tất cả chúng ta về thời hạn và không khí và trở nên 1 phần không thể không có của vật lý cơ tân tiến.

Xem thêm: Công thức Lăng kính chi tiết nhất

Thuyết kha khá hẹp là 1 trong mỗi lý thuyết sớm nhất có thể tự Einstein khuyến cáo. Nó đa số phân tích đặc thù vật lý cơ của những vật thể vận động. Thuyết kha khá hẹp cho rằng thời hạn và không khí là kha khá, ko nên vô cùng và vận tốc khả năng chiếu sáng là ko thay đổi nhập ngẫu nhiên hệ quy chiếu này. Hằng số, lý thuyết này vẫn giải quyết và xử lý một trong những xích míc và xích míc nhập cơ học tập Newton và trở nên nền tảng của vật lý cơ tân tiến.

Thuyết kha khá rộng lớn, một trong mỗi lý thuyết có tiếng rộng lớn của Einstein, trình bày tới việc tương tác của lực thú vị và vật hóa học. Thuyết kha khá rộng lớn tuyên bố rằng lực thú vị là vì chừng cong của ko thời hạn Lúc những vật thể uốn nắn cong, và lý thuyết này lý giải nhiều hiện tượng lạ nhập thiên văn học tập và ngoài trái đất học tập, ví dụ như lỗ đen ngòm và ngoài trái đất giãn nở.

Ngoài những lý thuyết này, Einstein còn khuyến cáo nguyên tắc có tiếng về sự việc tương tự thân mật lượng và tích điện, này là E=mc². Công thức này đã cho thấy lượng và tích điện rất có thể gửi hóa cho nhau. Công thức này còn có những phần mềm cần thiết không những nhập vật lý cơ, mà còn phải mà vẫn nhập tích điện phân tử nhân. Einstein cũng đóng góp một tầm quan trọng cần thiết trong số nghành nghề chủ yếu trị và xã hội. Ông là 1 người theo đòi mái ấm nghĩa tự do sức nóng trở nên, phản đối việc dùng cuộc chiến tranh và tranh bị. Ông từng gửi thư cho tới Tổng thống Mỹ Roosevelt, nhắc nhở ông ko được trở nên tân tiến bom nguyên vẹn tử lôi kéo xã hội quốc tế giải quyết và xử lý những giành chấp vị giải pháp tự do.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Xóa Vật Thể Trong Ảnh Dễ Dàng với AI - SnapEdit.app

Tận dụng AI để nhanh chóng xoá các vật thể không mong muốn trong ảnh của bạn. Chỉ trong vài giây, AI của SnapEdit có thể tự động phát hiện và xoá các vật thể, người không cần thiết trong hình ảnh của bạn

Tại sao nên biết cách vẽ áo dài? Hướng dẫn vẽ thiết kế áo dài

Áo dài là một trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, giúp thể hiện được nét đẹp duyên dáng, nhẹ nhàng của người phụ nữ Việt. Nhiều bạn trẻ đam mê phác họa những ý tưởng của mình lên thiết kế vẽ áo dài nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Sau...